Khách hàng, Tư vấn
/
2 Comments
/
PHỤC HÌNH NHA KHOA

Phục hình là chuyên ngành nha khoa liên quan đến chẩn đoán, lập kế hoạch và thực hiện các phương pháp điều trị phục hồi và thẩm mỹ.

Một nha sỹ là một kiến ​​trúc sư, người xây dựng một kế hoạch điều trị toàn diện và thông báo cho bệnh nhân những gì có thể.  Sử dụng công nghệ mới nhất, một phục hình có thể lấp đầy những vị trí mất răng giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ.

Có nhiều lý do tại sao bạn lại cần sự tư vấn của chuyên gia phục hình:

  • Tái tạo lại vẻ ngoài của rặng
  • Làm trắng răng
  • Cải thiện tính thẩm mỹ của nụ cười.
  • Làm răng giả
  • Cấy ghép nha khoa.

Nha sỹ chuyên nghiệp có thể thực hiện phương pháp điều trị nào?

Thiết kế phục hình để có chức năng, hài hòa thẩm mỹ. Những phương pháp này chỉ có thể được hoàn thành trên răng nói chung khỏe mạnh. Các vấn đề như bệnh nướu răng cần được kiểm soát trước khi điều trị phục hình có thể bắt đầu.

 

Các phương pháp điều trị phục hình công nghệ cao gồm:

Implant – Cấy ghép nha khoa : Cấy ghép được thiết kế để thay thế răng mất theo cách tốt nhất có thể. Chân răng nhân tạo được cấy vào xương hàm giống như chân  răng tự nhiên. Răng cấy ghép nhìn và cảm nhận giống như răng tự nhiên.

Veneers Mặt dán sứ: Miếng sứ siêu mỏng được dán vào răng tự nhiên. Mặt dán sứ  ngay lập tức có thể giải quyết vấn đề như răng không đồng đều, màu sắc không thẩm mỹ, và sứt, mẻ,..

Chụp hoặc mão răng: Thường được làm từ sứ, kim loại hoặc kết hợp cả hai. Chúng được thiết kế để bắt chước bề mặt tự nhiên của răng và có thể kéo dài đến một thập kỷ, và có thể lâu hơn.

Cầu răng: Cầu răng được sử dụng để phục hồi lại răng mất. Răng tự nhiên được sử dụng làm trụ cầu phải trong tình trạng tốt, hoặc cấy ghép nha khoa có thể được sử dụng như neo.

Hàm giả tháo lắp toàn hàm – Một bộ răng giả hoàn chỉnh có thể được tạo ra cho những người không có răng do bệnh nướu hoặc chấn thương. Hàm giả thay thể phần răng và nướu mất giúp phục hồi chức năng nhai và phát âm.

Hàm giả tháo lắp từng phần – Nơi có nhiều răng bị mất, hàm giả rời hoặc cố định một phần có thể chứng minh là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng giúp nâng cao tính thẩm mỹ của nụ cười và cải thiện khả năng nhai.

Những vấn đề khác mà một bác sĩ chuyên khoa có thể điều trị?

Ngoài việc thực hiện các phương pháp điều trị được mô tả ở trên, các phục hình cũng là phương pháp điều trị hỗ trợ cho bệnh lý của khớp thái dương hàm, giảm ngáy, quản lý chứng ngưng thở khi ngủ, và tái tạo răng sau điều trị ung thư miệng,..

 Nếu bạn có thắc mắc hoặc quan tâm về phục hình, xin vui lòng liên hệ với nha sỹ của chúng tôi.